Trị gàu bằng bia

[Cảnh báo] Trị gàu bằng bia: Chuyên gia khuyên KHÔNG NÊN!

Bạn có thể tìm thấy những bài viết xoay quanh phương pháp này trước đây với những tựa đề như: Nếu bạn muốn thoát khỏi gàu, đừng uống bia. Sự thực đằng sau phương pháp này là gì? Liệu nó có thực sự hiệu quả?

Trị gàu bằng bia

Internet đôi khi là một nơi kỳ lạ. Những người đang tìm cách chữa trị bệnh tình của mình luôn tìm được những lời khuyên chính xác trên mạng mà họ thích nghe nhất cũng như ở chiều ngược lại.

Vậy là bạn thoát khỏi tình trạng gàu. Rất nhiều trang web tuyên bố rằng họ ủng hộ và khuyến khích mọi người tránh uống bia để điều trị tình trạng này.

Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, hàng loạt các trang web khẳng định rằng Bia là phương thuốc chữa bệnh. Và việc gội đầu bằng bia là cách hiệu quả để da đầu không bị bong tróc.

Liệu điều này có đúng hay không?

Để tìm kiếm câu trả lời chính xác, hãy “phá tan” những rào cản trong mối quan hệ đầy nghi vấn giữa gàu và bia.

Nguyên nhân gì gây ra GÀU?

Nguyên nhân gì gây ra GÀU?

Đầu tiên, không bao giờ là thừa thãi để biết xem gàu thực sự là gì.

Da đầu của bạn có một loại nấm men – một loại nấm đơn bào, đơn giản có tên là Malassezia (Bạn không cần lo lắng, nó có trên da đầu của tất cả mọi người!).  Vi khuẩn vô hại này “ăn” lớp dầu tự nhiên trên da đầu của bạn và để lại axit oleic ở phía sau.

Nhưng đối với 3 tỉ người trên thế giới, sự tích tụ axit oleic lại gây ra kích ứng. Khi điều này xảy ra, cơ thể bạn bắt đầu sản xuất các tế bào dư thừa trên da đầu dẫn đến những tình trạng sau:

  • Vảy trắng trên tóc
  • Ngứa ngáy
  • Kích ứng

Nhưng điều này thì liên quan gì đến bia?

Mối liên quan giữa Bia và Gàu

Theo nhiều nguồn tin trên Internet, giữa bia và gàu luôn tồn tại một “mối quan hệ” thân thiết, cụ thể là theo hai giả thiết thường gặp dưới đây.

Gội đầu bằng bia KHÔNG giúp bạn trị gàu

gội đầu bằng bia có giúp bạn trị gàu?

Giả thiết này dường như được đặt ra do bia được sản xuất bằng men và có chứa nhiều Vitamin B, điều này chứng tỏ rằng đây là một liệu pháp trị gàu tuyệt vời.

Tuy nhiên, hoàn toàn không có một cơ sở khoa học nào chứng minh cho việc này. Vậy nên cách hiệu quả nhất để trị gàu chính là sử dụng một sản phẩm dầu gội trị gàu phù hợp.

Sở thích uống bia của bạn là một trong những nguyên nhân gây ra gàu

Mối liên hệ này dựa trên hàm lượng men có trong bia và thực tế là Malassezia cũng là một loại men. Vậy nên giả thiết này có thể thuyết phục hơn một chút.

Cách “đối phó” với gàu

Trên thực tế, men có trong bia không đồng nghĩa với việc nó sẽ gây ra gàu. Chỉ có một loại men gây ra gàu là Malassezia Globosa – nó gây ra gàu và hoàn toàn không được sử dụng trong quá trình sản xuất bia.

Nó kích thích gàu bằng cách sống trên bề mặt da của bạn, chứ không phải trong hệ thống đường ruột của bạn. Và men có trong bia bạn uống có khá nhiều trong hệ thống đường tiêu hóa.

Trong thực tế, không có một bằng chứng nào cho thấy sự liên kết giữa bia và gàu. Vậy nên trong khi bạn kiểm soát lượng bia uống vào cơ thể, nó sẽ không giúp ích nhiều cho bạn nếu bạn bị gàu.

CÁCH ĐỐI PHÓ VỚI GÀU

Giống như việc coi bia là một phương pháp trị gàu huyền thoại, cách tốt nhất để bạn loại bỏ gàu và tránh xa nó vẫn là sử dụng một loại dầu gội trị gàu đã được thử nghiệm và nghiên cứu một cách khoa học.

Bạn không thể tìm được thứ gì thay thế chai dầu gội trị gàu của mình đâu.

Lời kết,

Trên đây là câu trả lời cho những câu hỏi xoay quanh việc trị gàu và bia, cũng như ở chiều ngược lại.

Hiện nay có rất nhiều thông tin trên mạng Internet mà chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp, song không phải thông tin và phương pháp nào cũng hiệu quả và khoa học.

Bạn hãy nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ để tránh tốn thời gian cũng như công sức của mình trong công cuộc làm đẹp và chống lại gàu nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành!


*** Naunau.com.vn sử dụng bài viết gốc đăng trên Blog của headandshoulders.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *