Thuốc xịt muỗi có độc hại không

Thuốc xịt muỗi có độc hại không: Lắng nghe ý kiến từ chuyên gia!

Trong suốt những năm qua đã có rất nhiều tranh cãi về việc thuốc xịt muỗi có độc hại khi sử dụng hay không, vì nhiều người cho rằng sử dụng nó thậm chí còn nguy hiểm hơn khi bị muỗi cắn.

Đó là lí do tại sao bài viết này lại đề cập đến sự an toàn của thuốc xịt muỗi cũng như cách thức chúng hoạt động.

Thuốc xịt muỗi có độc hại không

Mùi không phải thứ duy nhất khiến cho mọi người cảm thấy khó chịu hay bị dị ứng khi sử dụng thuốc xịt muỗi. Ý nghĩ về việc phải xịt một hợp chất đuổi côn trùng lên da cũng là một trong những lý do khiến nhiều người cảm thấy thuốc xịt muỗi không an toàn.

Hầu hết mọi người nghĩ rằng vì các chất đuổi muỗi đều có chứa hóa chất nên chúng chắc chắn sẽ gây ra các vấn đề cho làn da hay sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên, điều đó không thực sự đúng!

Thuốc xịt muỗi không hề độc hại như bạn vẫn nghĩ!

Thuốc chống muỗi hoàn toàn an toàn trên da người, đặc biệt nếu bạn nhìn vào tác dụng thực tế mà chúng đem lại, những loại thuốc xịt muỗi này giữ cho muỗi tránh xa bạn cũng như ngăn chặn những căn bệnh nguy hiểm do muỗi gây ra.

Sự phản ứng trái ngược của mọi người có thể xuất hiện vì một số người gặp vài kích ứng hay phản ứng phụ khi sử dụng sản phẩm. Nhưng trong thực tế, những phản ứng tương tự như thế hoàn toàn có thể xảy ra với nhiều người khi bạn sử dụng các sản phẩm vệ sinh cơ thể thường xuyên hay thậm chí là nước hoa.

Vậy nên tại sao lại coi việc sử dụng thuốc xịt muỗi nguy hiểm hay có hại cho sức khỏe?

Thuốc xịt muỗi có độc hại không

Sau tất cả, thuốc xịt muỗi không hề gây nguy hiểm hay làm tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn, bạn chỉ có thể tiếp xúc với một lượng thuốc xịt muỗi lớn và đưa chúng vào trong cơ thể nếu bạn ăn hay sử dụng chúng dưới bất cứ hình thức nào khác.

Vì vậy, nếu bạn sử dụng thuốc xịt muỗi theo các khuyến cáo được in trên nhãn, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng mình sẽ được bảo vệ trước sự tấn công của loài muỗi. Nếu không may bạn cũng chỉ gặp một phản ứng nhẹ trên da mà thôi, những phản ứng này hoàn toàn có thể dễ dàng điều trị và thường tự biến mất.

Mua thuốc muỗi tại HAMOS – Thương hiệu số 1, người Việt dùng hàng Việt

Là nhà phân phối chính hãng của Tập đoàn hóa chất Hà Long – Halong Argochem (Việt Nam), HAMOS ở đây để cung cấp đến người tiêu dùng hơn 20 loại thuốc diệt muỗi tốt nhất. Bạn có thể mua thuốc bôi đuổi muỗi hay các loại thuốc xịt và phun để diệt trừ hiệu quả loài động vật này.

Sản phẩm của HAMOS 100% an toàn cho người sử dụng và không độc hại tới môi trường. Trên vỏ và nhãn mác của mỗi loại thuốc đếu ghi rõ thành phần cấu tạo, cách dùng và những lưu ý (nếu có).

Sử dụng thuốc muỗi của HAMOS là giải pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất cho mọi người, mọi nhà!

Nhưng liệu nó có đúng với tất cả các hoạt chất được sử dụng trong thuốc chống muỗi kể cả hợp chất quen thuộc như DEET không?

Liệu tất cả các thuốc xịt muỗi đều an toàn?

Câu trả lời là .

Trong thực tế, DEET cùng với hoạt chất Picaridin – một chất chống côn trùng nhân tạo khác, hay với tinh dầu khuynh diệp chanh – một lựa chọn khác có nguồn gốc từ thiên nhiên đều là là những thành phần không chỉ an toàn khi sử dụng mà còn thực sự hiệu quả trong “cuộc chiến” chống lại muỗi, cũng như sẽ giữ muỗi cách xa bạn trong nhiều giờ đồng hồ.

Tất nhiên bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc xịt có nguồn gốc tự nhiên khác được biết đến với khả năng chống muỗi như tinh dầu tràm trà, tinh dầu bạch đàn hay tinh dầu oải hương…v.v… nhưng những loại tinh dầu này thường không có tác dụng lâu dài, do đó bạn sẽ không được bảo vệ khỏi muỗi lâu như thuốc xịt muỗi hóa học nếu sử dụng chúng.

Còn những loại thuốc chống muỗi và thuốc xịt khác thì sao?

Một số chất được gọi là chất đuổi muỗi nhiệt đới sẽ bảo vệ bạn tốt hơn các loại thuốc xịt muỗi thông thường. Việc xử lý quần áo của bạn với các chất chống muỗi đặc biệt (có khả năng bám lên vải) cũng sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi loài côn trùng độc hại bé tí này.

Và điều này đặc biệt đúng nếu bạn xịt thuốc đuổi muỗi lên quần áo và các vùng da của bạn bị lộ ra bên ngoài, bởi thuốc chống côn trùng sẽ phát huy được tác dụng để bảo vệ bạn trước sự tấn công từ chúng.

Sự khác biệt giữa các sản phẩm này thường là chúng kéo dài bao lâu và sau khoảng bao nhiêu phút/giờ thì bạn cần phải xịt lại thuốc đuổi muỗi.

Vì vậy, hãy có ít nhất cho mình bất kỳ một loại thuốc xịt muỗi có chứa hoạt chất DEET, Picaridin hoặc tinh dầu bạch đàn chanh để có thể bảo vệ bản thân mình hoàn toàn khỏi những con côn trùng gây phiền nhiễu có xu hướng mang trên mình những mầm bệnh nguy hiểm như sốt rét, virus Zika, sốt xuất huyết và những bệnh khác.

Lời kết,

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã tìm được cho mình được đáp án cho câu hỏi bôi thuốc xịt muỗi có độc hại không.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc xịt muỗi trên cơ thể, bạn cũng nên áp dụng đồng thời nhiều cách chống muỗi khác cho không gian xung quanh để tránh sự săn lùng của loài côn trùng độc hại này nhé.

Cám ơn các bạn đã lắng nghe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *