Cách tự tẩy trắng răng HIỆU QUẢ tại nhà

Cách tự tẩy trắng răng HIỆU QUẢ tại nhà: Kinh nghiệm toàn tập!

Có rất nhiều cách để tẩy trắng răng tại nhà nhưng không phải cách nào cũng có tác dụng. Chúng ta gần như suy sụp sau khi đã thử hầu hết mọi phương pháp từ kem đánh răng, miếng dán trắng hay dùng gel…để tìm ra ra cách làm trắng thực sự có hiệu quả.

Vậy bạn muốn tẩy trắng răng của mình ngay tại nhà?

Cách tự tẩy trắng răng HIỆU QUẢ tại nhà

Sau khi để ý kỹ, bạn nhận thấy rằng răng của mình có chuyển màu ngả vàng một chút đúng không?

Chúng tôi nhận thấy rằng trong hầu hết thời điểm, kể cả khi sử dụng các loại kem đánh răng làm trắng sáng thì răng chúng ta xuất hiện với một chút xỉn màu.

Màu sắc cũng như sắc tố răng của bạn chủ yếu được quyết định bởi hệ gen di truyền, vậy nên sẽ hơi bất công một chút khi việc răng bị ngả vàng từ đời này sang đời khác.

Tuy nhiên, hãy vui lên bởi vì có những phương pháp làm trắng răng thực sự hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Tại sao bạn KHÔNG CẦN đến Nha sĩ

Khi nói đến vấn đề chăm sóc răng miệng, dịch vụ tẩy trắng răng chuyên nghiệp tại các phòng khám nha khoa hoặc bệnh viện thường có mức giá từ một triệu đồng trở lên. Bên cạnh đó, bạn vẫn phải thực hiện các phương pháp điều trị thường xuyên tại phòng khám để duy trì màu răng trắng sáng như ngọc trai của mình, các sản phẩm hỗ trợ đi kèm cũng không hề rẻ chút nào.

Với các phương pháp làm trắng răng tại nhà thích hợp, bạn hoàn toàn có thể nhận được kết quả tương tự khi thực hiện nó tại nhà chỉ với một mức giá rất nhỏ. Tôi sẽ không chần chừ mà chọn ngay nó.

Trong bài viết lần này, Naunau.com.vn sẽ chia sẻ với bạn một số cách làm trắng răng tại nhà phổ biến nhất để thử:

 • Làm trắng răng bằng nguyên liệu tự nhiên (than, dầu dừa, v.v.)
 • Các sản phẩm kem đánh răng làm trắng
 • Miếng dán trắng răng loại không kê đơn
 • Gel làm trắng & máng tẩy trắng răng (tray)

Dưới đây là những trải nghiệm thực tế của chúng tôi để tìm ra phương pháp thực sự có hiệu quả và không có hiệu quả – những cách chỉ khiến bạn lãng phí toàn bộ thời gian!

Phương pháp làm trắng răng bằng nguyên liệu tự nhiên có hiệu quả không?

Bạn có thể đã nghe những câu chuyện xưa cũ về các mẹo làm trắng răng tự nhiên tại nhà hoặc bạn đã thử tìm kiếm và nghiên cứu chúng trên mạng vì tò mò.

Ý tôi là nếu bạn thực sự có thể làm trắng răng bằng những sản phẩm đơn giản và có sẵn tại nhà, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền!

Điều này hoàn toàn đáng để thử mà đúng không?

Một số nguyên liệu tự nhiên được nhiều người khuyến khích dùng để tẩy trắng răng:

 • Baking Soda
 • Giấm táo
 • Dầu dừa
 • Đánh răng bằng than hoạt tính

Nhưng chúng có thực sự hiệu quả?

Tôi đã thử sử dụng tất cả các nguyên liệu trên trong suốt những năm qua và chúng đem lại kết quả không đáng kể cho lắm. Thứ duy nhất khiến tôi cảm thấy có hiệu quả là các phương pháp làm trắng răng chuyên nghiệp tại nhà.

Trong khi một số nghiên cứu cho thấy rằng nhìn chung giấm táo hoặc dầu dừa có thể tốt cho sức khỏe răng miệng, chứ chúng không được biết đến với khả năng làm trắng răng hiệu quả.

Kết luận: Hầu hết các phương pháp sử dụng nguyên liệu tự nhiên để làm trắng răng tại nhà đều mang lại kết quả tạm hài lòng. Đánh răng bằng bột Baking Soda hoặc than hoạt tính có thể giúp bạn loại bỏ một số vết bẩn trên bề mặt răng nhưng nó chắc chắn sẽ không đem đến hiệu quả lâu dài.

Hầu hết các phương pháp làm trắng răng sử dụng nguyên liệu tự nhiên tại nhà khác thông thường cũng chỉ khiến bạn lãng phí thời gian mà thôi.

Kem đánh răng làm trắng thì sao?

Cách tự tẩy trắng răng HIỆU QUẢ tại nhà

Giống như những phương pháp làm trắng răng tự nhiên phía trên, hầu hết các sản phẩm kem đánh răng làm trắng mà bạn có thể mua tại cửa hàng tạp hóa tại khu vực mình đang sống đều sử dụng chất mài mòn để đánh bóng các vết bẩn trên bề mặt của răng. Chúng luôn luôn loại bỏ các vết bẩn sâu hoặc thay đổi màu sắc của răng.

Kem đánh răng làm trắng có thể có hiệu quả trong việc duy trì độ trắng hàng ngày, tuy nhiên để răng trắng sáng được lâu hơn, bạn sẽ cần một sản phẩm chứa các thành phần tẩy trắng như peroxide.

Loại bàn chải đánh răng chạy pin hoặc điện sạc cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả làm trắng của bạn hoặc giúp bạn duy trì kết quả giữa các phương pháp làm trắng tại nhà một cách một cách tốt hơn.

Kết luận: Kem đánh răng làm trắng sử dụng chất mài mòn và đặc biệt hữu ích để làm sạch vết bẩn trên bề mặt cũng như vệ sinh răng miệng hàng ngày. Tuy nhiên, cách này khá hiệu quả khi màu răng thay đổi một cách kinh ngạc.

Sản phẩm hỗ trợ làm trắng răng

Có hai loại sản phẩm làm trắng răng tại nhà mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp là:

 • Miếng dán trắng răng loại không kê đơn
 • Gel làm trắng dạng ống & máng tẩy trắng răng (tray)

Cảm nhận của tôi khi dùng miếng dán

Cách tự tẩy trắng răng HIỆU QUẢ tại nhà

Miếng dán trắng răng là một dải nhựa được phủ trong lớp gel làm trắng và bạn sẽ dùng nó để dán lên răng của mình.

Sản phẩm chỉ chứa tối đa 10% peroxide trong khi những miếng dán làm trắng răng chuyên nghiệp được kê theo toa thường chứa 20% hoặc nhiều hơn với cùng một hoạt chất làm trắng.

Nhiều sản phẩm phổ biến và hiệu quả thường chứa đến 34% hoặc nhiều hơn.

Hãy thử một phép toán rất đơn giản thôi – chất làm trắng răng OTC thường chứa một phần hai thành phần là hoạt chất làm trắng mà các loại gel theo toa thường kê đơn. Vậy nên, các sản phẩm khác nhau mà bạn mua tại cửa hàng có thể có cùng thành phần và tác dụng nhưng để có thể đạt được kết quả tốt, bạn sẽ cần sử dụng sản phẩm trong khoảng thời gian gấp đôi để có thể đạt được độ trắng sáng mà mình mong muốn.

Có lẽ một trong số nhiều lựa chọn phổ biến nhất tại các cửa hàng này là miếng dán làm trắng răng – Yeah, tôi cũng đã thử rất nhiều trong số đó.

Mặc dù những miếng dán làm trắng răng có kết quả tốt hơn so với nhiều phương pháp khác, song hầu hết chúng đều mất khá nhiều thời gian để bạn có thể nhận biết được độ hiểu quả (thông thường là lên tới 2 tuần).

Cảm nhận của tôi khi dùng máng tẩy

Cách tự tẩy trắng răng HIỆU QUẢ tại nhà

Máng tẩy trắng răng (tray) là sản phẩm nhựa đúc (đôi khi được thiết kế tùy chỉnh để phù hợp với răng của bạn), trong trường hợp này bạn sẽ dùng gel làm trắng dưới dạng ống (ống tiêm) để chèn vào nó.

Sau khi thử các máng tẩy trắng răng được thiết kế tùy chỉnh cho người dùng, tôi thấy rằng phương pháp này có hiệu quả tốt nhất so với những phương pháp còn lại.

Tôi thích máng tẩy trắng răng hơn miếng dán trắng răng vì máng tẩy trắng phù hợp với hàm răng của người dùng một cách tuyệt đối. Có rất ít trường hợp nó bị rò rỉ vậy nên bạn sẽ không phải nếm mùi vị của miếng dán tẩy trắng răng. Nó cũng không gây trơn trượt sang các vùng kế bên nên bạn có thể sử dụng những máng này bất cứ lúc nào.

Tôi thường đeo máng tẩy trắng răng của mình sau khi đánh răng vào buổi tối  từ 40 đến 90 phút. Bởi vì chúng không bị rò rỉ hoặc dịch chuyển xung quanh trong miệng nên tôi cảm thấy khá dễ chịu.

Tự tẩy trắng răng tại nhà có an toàn không?

Chắc chắn rồi, làm trắng răng được coi là một trong những phương pháp nha khoa an toàn nhất hiện có! Nó cũng an toàn khi bạn đang mang thai hoặc cho con bú.

Nếu bạn cảm thấy mẫn cảm trong khi tẩy trắng răng tại nhà, bạn chỉ cần rút gọn lại thời gian đeo máng tẩy trắng răng của mình hoặc thử tẩy trắng răng cách ngày thay vì mỗi ngày.

Bạn cũng có thể đổ đầy mảng tẩy trắng răng của mình bằng kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm (sau khi bạn đã lau sạch các máng) và ngậm răng của mình trong khoảng từ 20 đến 30 phút.

Làm thế nào để giữ cho răng trắng sáng hơn trong suốt một thời gian dài?

Một khi bạn thực hiện quá trình làm trắng răng, bạn chắc chắn muốn giữ cho chúng luôn được sáng bóng và sạch sẽ!

Dưới đây là một vài mẹo để duy trì nụ cười trắng sáng của bạn:

 • Đánh răng ngay sau khi ăn hoặc uống. Hầu hết thức ăn không tạo ra vết bẩn đáng kể nhưng những thứ như cà phê và trà thì có. Đương nhiên loại bỏ cà phê ra khỏi thực đơn của mình không phải là lựa chọn đối với hầu hết chúng ta (tôi là một ghiền cafe chính hiệu!), đánh răng ngay sau đó có thể giúp ngăn chặn vết bẩn.
 • Tránh hút thuốc. Tất cả mọi người đều biết hút thuốc không tốt cho cơ thể và phổi, đồng thời nó cũng không tốt cho răng của chúng ta nữa. Khói từ thuốc lá có chứa nicotine và tar (bên cạnh những thứ khác) làm vàng và ố răng. Hơn nữa, hút thuốc cũng có thể dẫn đến các bệnh gây nướu răng và ung thư miệng.
 • Sử dụng máng làm trắng với gel đặc trị thường xuyên hơn. Một khi bạn đạt đến độ trắng mà mình mong muốn, hãy duy trì nó bằng cách thực hiện liệu pháp làm trắng này mỗi tuần một lần hoặc thậm chí là một lần một tháng.

Dưới đây là bức ảnh của một cô gái sau một tuần sử dụng máng làm trắng răng:

Cách tự tẩy trắng răng HIỆU QUẢ tại nhà


Lời kết,

Trên đây là những thông tin mà bạn cần biết về những phương pháp tự tẩy trắng răng tại nhà mà bạn có thể thử.

Tôi hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích mà bạn cần.

Chúc cho bạn luôn nở nụ cười rạng rỡ với hàm răng trắng sáng và tự tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *