bà bầu nên ăn hoa quả gì trong 3 tháng đầu

6 loại hoa quả bà bầu nên ăn trong 3 tháng đầu

Cơ hội mua quần áo CANIFA giá ưu đãi. Sale tháng 1.2018. Tận dụng ngay!

Mang thai là một việc vô cùng quan trọng, thậm chí thiêng liêng đối với mỗi người. Người phụ nữ trong thời gian mang thai cần có sự thoải mái cả về mặt tinh thần lẫn vật chất. Trong giai đoạn này, khẩu phần ăn của bà bầu cần được đặc biệt lưu ý, đặc biệt là 3 tháng đầu tiên.

Bên cạnh các loại thịt cá trứng sữa thì hoa quả là món ăn không thể thiếu. Tuy nhiên, nên ăn những loại hoa quả nào trong những tháng đầu của thai kỳ thì không phải ai cũng biết.

Trong bài viết dưới đây, Naunau.com.vn sẽ chia sẻ cùng bạn thông tin về tầm quan trọng của 3 tháng đầu thai kỳ đối với mẹ và bé, đồng thời liệt kê một số loại hoa quả mà bà bầu nên ăn trong giai đoạn này. 

Tầm quan trọng của 3 tháng đầu thai kỳ đối với mẹ và bé

Mang thai 3 tháng đầu là thời điểm quan trọng nhất, có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Đây là khoảng thời gian thai nhi hình thành, xuất hiện tim thai, các hệ cơ quan và các bộ phận cơ thể như chân, tay, mắt, miệng… là giai đoạn quan trọng nhất trong suốt quá trình thai kỳ.

Để tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé trong giai đoạn này, các mẹ cần bổ sung nhiều loại dưỡng chất, đặc biệt là các loại Vitamin, khoáng chất thông qua một số loại hoa quả.

Những loại hoa quả mẹ bầu không thể bỏ qua trong 3 tháng đầu thai kỳ

Vậy đâu là những loại trái cây mà các bà bầu nên ăn trong 3 tháng đầu?

Dưới đây là một vài gợi ý cho các bạn.

Quả nho – “tăng lực” cho phụ nữ mang thai

Trong mỗi trái nho có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như fructose, glucose, pholbaphene, axit oxalic, axit silicic, axit folic, axit galic, pectin, canxi, magiê, sắt, và các loại Vitamin B1, B6, B2, B12, K, A, P, C, PP…và một số enzyme quan trọng. Chính vì lẽ đó, đây được coi là một loại trái cây khá tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai, được bác sĩ khuyên dùng thường xuyên trong thai kỳ, đặc biệt là 3 tháng đầu.

bà bầu nên ăn hoa quả gì trong 3 tháng đầu

Chuối – biện pháp bổ sung năng lượng nhanh chóng, đơn giản nhất

Những người hay tập thể hình hiển nhiên không hề xa lạ với khả năng cung cấp,bổ sung năng lượng vô cùng nhanh chóng của chuối. Vậy phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu có nên ăn chuối?

Câu trả lời là: CÓ!

Trong chuối có chứa một hàm lượng không nhỏ Vitamin C, B6, các khoáng chất như magie, folate, kali rất tốt đối với sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Cụ thể, Vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng, giúp hệ miễn dịch của mẹ và bé hoạt động tốt ; Vitamin B6 giảm buồn nôn, cân bằng nồng độ natri; Magie tự nhiên trong chuối có tác dụng cân bằng các chất lỏng trong cơ thể; Folate có tác dụng bảo vệ hệ thần kinh của thai nhi, ngăn ngừa khuyết tật ở các ống thần kinh; Kali giúp ngăn ngừa hiệu quả chứng chuột rút ở thai phụ.

bà bầu nên ăn hoa quả gì trong 3 tháng đầu
Các bác sĩ sản nhi thường khuyên phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu nên ăn 1 quả chuối/ngày.

Táo – ngăn ngừa một số bệnh cho thai nhi

Trong táo chứa các loại Vitamin A, D, E và các khoáng chất như kẽm giúp ngăn ngừa một số bệnh như chàm, hen suyễn ở trẻ sơ sinh nếu mẹ ăn nhiều loại quả này trong thai kỳ, đặc biệt là 3 tháng đầu.

bà bầu nên ăn hoa quả gì trong 3 tháng đầu

Xoài

Theo các nghiên cứu mới nhất, trong 100g xoài chứa 60% Vitamin C, 5% Vitamin B6,  21% Vitamin A, khoảng 60 Kcal, 14 g đường, 0.4 g chất béo, 1.6 g chất xơ, 0.8 g protein và nhiều dưỡng chất khác.

Ăn xoài thường xuyên, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ giúp bà bầu giảm ốm nghén, tăng cường hệ thống miễn dịch, cung cấp một lượng sắt không nhỏ cho cơ thể và đồng thời phòng ngừa các dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

bà bầu nên ăn hoa quả gì trong 3 tháng đầu
Xoài là loại thực phẩm lành mạnh mà các bà bầu không nên bỏ qua, đặc biệt trong 3 tháng đầu.

Quả lựu

Lựu là một trong những loại quả khá dân dã, bình dị và rất tốt cho bà bầu. Trong loại quả này chứa một lượng lớn dưỡng chất như sắt, canxi, protein, folate và Vitamin C, giúp cải thiện thể chất, tăng cường miễn dịch, rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

bà bầu nên ăn hoa quả gì trong 3 tháng đầu

Bên cạnh đó, tác dụng của các hợp chất phytochemical, loại quả này đem lại lợi ích rất lớn cho hệ tim mạch và giúp cân bằng huyết áp.

Quả bơ

từ lâu được biết đến với hàm lượng các loại Vitamin, khoáng chất và chất béo khá phong phú, rất có lợi đối với sức khỏe con người, đặc biệt là người già, người ốm, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Phụ nữ có thai 3 tháng đầu ăn bơ thường xuyên sẽ giúp tăng sức đề kháng, giúp bé phát triển trí não, ngăn ngừa các loại dị tật ở thai nhi, giúp mẹ đỡ ốm nghén và phòng tránh tiểu đường thai kỳ.

bà bầu nên ăn hoa quả gì trong 3 tháng đầu

Các mẹ có thể chế biến bơ thành các loại sinh tố, salad hay các món canh tùy theo khẩu vị để bổ sung thêm các dưỡng chất, đặc biệt là chất béo đơn không bão hòa.

Giờ thì bạn đã có thông tin về những loại hoa quả vừa khỏe cho mẹ lại tốt cho bé trong 3 tháng đầu thai kỳ rồi. Hãy nhanh tay ra cửa hàng hoa quả sạch Tasty Fruits hoặc đặt hàng trực tuyến thông qua Website của chúng tôi để chọn mua những giỏ trái cây tươi ngon nhất bổ sung cho thực đơn hàng ngày của mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *